Tin tức 360

Sansar: thực tế ảo vr 360 Second Life Debuts phiên bản thứ hai ra mắt

Qua vai xây dựng thế giới, ‘Sansar’ muốn làm thực tế ảo vr 360 xã hội.

 

Sau một vài tháng của một giai đoạn preview chỉ để mời, Linden Lab được mở ra họ  thừa thực tế ảo để Second Life ,  Sansar , với thế giới. Người dùng giờ đây có thể  đăng ký Sansar  để bắt đầu  tạo và chia sẻ kinh nghiệm thực tế ảo vr 360 xã hội của họ  trên máy tính, Oculus Rift, và Vive. Ban đầu, người dùng mới sẽ được giới hạn thực tế ảo vr 360 kinh nghiệm có tính năng 35 avatar, mặc dù con số đó sẽ được mở rộng trong những tháng tới.

 

Bjorn Laurin, phó chủ tịch sản phẩm của Linden Lab, kể Tạo Lập  Sansar  đang đẩy thực tế ảo vr 360 hướng tới giới hạn của nó để tạo ra một kinh nghiệm nhân bản hơn. Bằng cách đó anh ta có nghĩa, một trải nghiệm ảo mà cảm thấy gần gũi hơn với khái niệm của một người  hàng ngày thực tế ba chiều , với những kinh nghiệm xã hội đi kèm với nó.

“Những [avatar] trông giống như bạn và tôi, chúng hoạt động giống như bạn và tôi, và chúng tôi có thể nhìn nhau trong mắt,” Laurin nói. “Chúng tôi đã phát triển một công nghệ hoàn toàn mới để khi bạn nói vào micro môi phản ứng giống như trong cuộc sống thực. Và khi bạn di chuyển các bộ điều khiển tay nó giống như động tác tay thực sự.”

 

Có gì Laurin và đội Linden Lab không muốn, là cho người dùng phải mua máy ảnh hay thiết bị ngoại vi khác để theo dõi chuyển động. Họ muốn người dùng để có thể cơ bản plug and play. Vì vậy, khi người dùng đeo tai nghe và đi vào Sansar , nền tảng tự động theo dõi phong trào đầu và tái tạo nó trong thực tế ảo.

Peter Gray, Giám đốc cấp cao của Linden Lab Giao, nói rằng điều này có nghĩa sắc thái trong đầu và cơ thể những cử chỉ đang nhặt trong tương tác xã hội ảo. Những phong trào, hoặc tín hiệu xã hội, cùng với âm thanh spacial làm cho nó dễ dàng để xác định được người đang nói, ngay cả khi 30 người đã có mặt.

 

Theo như xây dựng thế giới, người dùng đã tạo ra cả những kinh nghiệm mà là hoàn toàn mới và dựa trên những nơi thực sự. Hiện nay là một phiên bản quy mô của cầu Golden Gate ở San Francisco, nơi mọi người có thể lái xe, đi bộ, hoặc dịch chuyển qua. Một người dùng khác xây dựng một công viên giải trí mô phỏng các kỳ quan Bảy của thế giới, trong đó có Kim tự tháp Giza và Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes.

“Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để ánh sáng mặt trời, ánh trăng, và bóng tối của họ trông giống như trong cuộc sống thực,” Laurin nói. “Chúng tôi thực sự đã làm một cái gì đó một vài tuần trước đó chưa bao giờ được thực hiện trước:. Các màu sắc từ một chiếu phim đã được nhân rộng và chiếu lên một avatar khi họ đi qua một nhà hát Đó là mức độ chi tiết, chúng tôi đang làm việc.”

 

Grey giải thích rằng người dùng có thể sử dụng một loạt các chương trình để tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo vr 360 và nhập chúng vào  Sansar . Một số người sáng tạo đang sử dụng phần mềm hoạt hình 3D, trong khi những người khác đang sử dụng trắc 3D để tạo ra môi trường photorealistic. Người sáng tạo cũng đã được sử dụng 360 độ video để tạo  Sansar kinh nghiệm.

“Không có thực sự là một phong cách đặc biệt trong  Sansar ,” Gray nói. “Kinh nghiệm là khá đa dạng và độc đáo để tầm nhìn của người sáng tạo và những gì họ đang nhắm đến để thực hiện. Một nhóm tái tạo một ngôi mộ Ai Cập và sử dụng trắc để tạo ra một trải nghiệm photorealistic cho khi người dùng đi vào đó. Những người khác đã tạo ra những kinh nghiệm mà có nhiều như một trò chơi như  Zelda “.

 

Linden Lab đang làm việc để thêm tất cả các công cụ hoạt hình 3D lớn vào  Sansarnền tảng. Vì vậy, một nghệ sĩ hoạt hình 3D có thể tạo ra một kinh nghiệm trong phần mềm như Cinema 4D hoặc Maya, chẳng hạn như một bông hoa có độ phân giải cao siêu chi tiết và trừu tượng, và sau đó nhập vào đó  Sansar . Người dùng sau đó sẽ có thể để có được siêu gần để thực sự kiểm tra việc sáng tạo nghệ thuật.

Những kinh nghiệm mà người dùng đang tạo bao gồm giải trí, giáo dục, du lịch, thương mại, và về bất cứ điều gì khác mà bạn có thể tưởng tượng. Linden Lab hy vọng rằng người sáng tạo mới xây dựng bất cứ điều gì họ thích, và đang hy vọng cho rất nhiều bất ngờ.

 

“Nếu bạn muốn tạo một bông hoa đó là một trải nghiệm nghệ thuật, đó là tốt,” Laurin nói. “Nếu bạn muốn tạo một trải nghiệm đó là một câu chuyện phiêu lưu hay cái gì giáo dục, bạn có thể làm điều đó, quá. Bạn quyết định như người sử dụng những gì bạn muốn để tạo ra và nếu bạn muốn xuất bản nó cho thế giới. Đó là tất cả tùy thuộc vào bạn “.

Bấm vào đây  để kiểm tra  Sansar .

About the author

Related Posts

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.