Công nghệ, Tin tức 360

Bỏ ti vi đi, VR và AR mới là lựa chọn mới của bạn

Trong một khoảng ngắn gọn về một thập kỷ, chúng tôi đang trên bờ vực của tiến triển từ việc sở hữu các hệ thống giải trí tại nhà 3D để mặc tai nghe thực tế ảo. màn hình truyền thống đang trên đường đến lỗi thời, và các dịch vụ VR độ tinh chỉnh đang sẵn sàng để lật đổ truyền hình như một hình thức chủ yếu của việc phổ biến nội dung tin đại chúng.

 

Google gần đây đã tung ra Daydream, tai nghe VR gần đây nhất của họ để thành công Tông, và mới nhất trong một chuỗi dài của những đổi mới mà bắt đầu với việc mua hàng của Facebook của Oculus Rift trong thời gian qua. Thị trường hiện đang tràn ngập VR cúng-Samsung Gear VR, HTC Vive, Hololens của Microsoft, và Oculus Rift, trong số nhiều người khác.

 

Trải qua một kinh nghiệm kể chuyện nhập vai không còn đơn thuần suy đoán-ngành công nghiệp giải trí và truyền thông đang thức dậy để các khả năng của độ nét cao, ba chiều nội dung thực tế ảo.

 

Kinh nghiệm người dùng và VR

 

Để hiểu được những loại tác động VR là có trên thế giới giải trí, người ta cần phải phân tích làm thế nào nó tìm cách biến đổi kinh nghiệm người dùng về bản chất. Nó giữ lời hứa của một hấp dẫn, kịch bản tương tác, thay vì dựa vào định dạng tường thuật không thay đổi truyền hình. Ngay cả trong hình thức sơ khai nhất của nó, VR khối ra xung quanh kích thích và kiến ​​trúc sư một trải nghiệm hấp dẫn hơn cho người dùng.

 

Với các loại tiến bộ đã xảy ra trong lĩnh vực hiện nay, VR có thể giúp tạo point-of-view phim tài liệu phong cách nơi người xem có thể khám phá môi trường xung quanh. Họ có thể tận hưởng một, hồ hởi đi xe thrill hyper-nhập vai, hoặc một, kinh nghiệm gamified nhiệm vụ dựa trên có thể có người dùng chạy đua chống lại đồng hồ trong một cuộc thi.

 

Từ một quan điểm thương mại, các doanh nghiệp đang tập trung tạo, và các thiết bị đầu gắn trên chi phí-hiệu quả nhẹ không phô trương để tăng tỉ lệ chấp thuận. Bởi năm 2018, hơn 25 triệu màn hình đầu gắn (HMDs) sẽ được bán như các thiết bị nhập vai, theo một báo cáo của Gartner. Ngoài ra, gần 97 triệu người sẽ báo cáo mua $ 14,5 tỷ giá trị của thiết bị và nội dung VR vào năm 2020.

 

Tracing Beginnings

 

Rất thường thế giới của game cung cấp một phép thử cho tính khả thi của công nghệ mới trong ngành giải trí. Họ cung cấp nhiều đối tượng để kiểm tra khả năng sử dụng các công nghệ nhập vai và tương tác mới.

 

Sony là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu người tiêu dùng với thế giới của tăng cường thực tế (AR) thông qua chơi game console PlayStation của họ. Bây giờ, họ được thiết lập để làm tương tự cho VR với PlayStation VR. Như một dấu hiệu của những gì sắp đến, Sony ghi một phiên làm việc với nghệ sĩ violin nổi tiếng Joshua Bell, mô phỏng kinh nghiệm chia sẻ vùng không gian tương tự như các nhạc sĩ. Đoạn video, được trưng bày tại Hội nghị Các nhà phát triển game tại San Francisco, đã bị bắn trong các định dạng VR và kết hợp âm thanh 360 độ.

 

Trong những năm gần đây, nhu cầu về kinh nghiệm và công nghệ tương tác trong ngành giải trí đã tăng đa dạng-bằng chứng là một số lượng lớn các bộ phim đã được phát hành dưới dạng 3D hoặc các định dạng IMAX cho màn hình lớn. Làm theo các bước chân, VR và truyền hình đã ngày càng giao nhau trong vô số cách khác nhau. Ví dụ, NextVR, một live-phát sóng VR tổ chức nào, và Fox Sports đã ký một hợp đồng năm năm cho các sự kiện phát sóng thể thao. Bên cạnh đó, họ đã nhận được hàng triệu người trong các khoản đầu tư từ Time Warner và Comcast. mạng lớn cũng đang gấp rút thuê máy ảnh 360 độ Immersive Media. Hơn nữa, Disney đã đóng góp 60 triệu $ để đi chơi, một khởi động VR.

 

Một dấu hiệu của cái gì đó đang đến

 

phát triển song song khác cũng đang dẫn đến sự suy giảm của phương tiện giải trí truyền thống. thế lực streaming video, Hulu và Netflix -in gắn với ‘phòng chiếu ảo’ Oculus Rift-đã phát triển mà cho phép người xem chỉ tập trung vào màn hình xem trong khi chặn ra phiền nhiễu giác quan khác. Biểu tượng Group, một công ty phát triển nội dung VR, hợp tác với Oculus để tạo ra mô phỏng có thể vận chuyển người dùng đến trung tâm của tin tức mới nhất và các sự kiện.

 

Trong giai đoạn hình thành của nó, VR vẫn còn liên kết cộng sinh để phẳng định dạng phương tiện truyền thông nhưng là cũng trên đường tới chuyển vào một nền tảng giải trí full-fledged, độc lập. Palmer Luckey, người sáng lập của Oculus, đã phát biểu rằng vociferously mở, chất lượng cao thực tế ảo sẽ sớm thay thế màn hình truyền thống và truyền hình. Tuy nhiên, hầu hết các thư viện nội dung VR vẫn còn hạn chế chiều dài, thường là từ 1-10 phút, nhiều rào cản cần phải vượt qua trước khi chuyển sang nội dung dạng dài. Studios quá cần để sản xuất chương trình mà có thể được hưởng lợi từ việc camera 360 độ và kinh nghiệm sống. Cuộc gọi cuối cùng, một cách tự nhiên, nằm với người tiêu dùng và trừ khi những thiết bị này trưởng thành, và trở nên rẻ tiền và nhẹ, thấm nhuần thị trường trên quy mô lớn có thể vẫn là một thách thức.

 

(Tác giả là Senior Corporate Phó Chủ tịch kiêm Tổng Trưởng – Dịch vụ Thương mại & tiêu dùng, HCL Technologies)

About the author

Related Posts

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.