Công nghệ, Tin tức 360

AR Và VR mới là đích chính của Apple

Apple Inc. cuối cùng đã thực sự quan tâm của mình tại các thị trường còn non trẻ của thực tế cả hai tăng cường và thực tế ảo, một động thái có khả năng sẽ đẩy ít nhất AR hơn vào dòng chính và có khả năng lái xe doanh số bán iPhone trong tương lai.

 

Tại Hội nghị của Worldwide Developers tại San Jose, Calif. Hôm thứ Hai, Apple AAPL, + 0,19%   tạo ra một loạt các thông báo cho các nhà phát triển phần mềm , bao gồm một loa nhà với các sản phẩm đối thủ của Amazon và Google.

 

Và trong khi  tốn kém HomePod tiêu dùng của Apple  thiết bị có được sự chú ý nhất, của Apple ôm của hai phát triển công nghệ thực tế làm thay đổi với các công cụ phát triển phần mềm mới đã được tập trung vào tương lai. Apple cho biết phiên bản tiếp theo của hệ điều hành máy tính để bàn của mình,  Mac OS High Sierra, sẽ có hỗ trợ cho ảo-thực tế sáng tạo nội dung  cho lần đầu tiên, vì vậy các nhà phát triển có thể tạo ra game nhập vai, 3D và VR nội dung trên Mac. Nó cũng đang làm việc với các công ty thực tế ảo khác, chẳng hạn như Unity Technologies và Epic Games, mang dụng cụ VR của mình cho Mac.

 

Nhưng tập trung vào tăng cường thực tế đang thực sự kỳ vọng sẽ giúp nhảy-bắt đầu cho rằng thị trường cho người tiêu dùng trẻ tuổi, những người đã chỉ thấy tăng cường thực tế được sử dụng chủ đạo với  “Pokemon Go”  trò chơi. Apple cho biết như là một phần của  phiên bản 11 của iOS của nó dành cho iPhone và iPad, nó sẽ cung cấp một bộ phát triển gọi là ARKIT.  Sử dụng được xây dựng trong máy ảnh, bộ xử lý mạnh mẽ và cảm biến chuyển động trong các thiết bị di động của Apple, các nhà phát triển sẽ có thể tạo ra trò chơi, kinh nghiệm mua sắm và các ứng dụng khác bằng cách xây dựng nội dung ảo trên đầu trang của cảnh thực tế.

 

“Rất nhiều ngành công nghiệp đã được chờ đợi một người như Apple để đi vào và hợp pháp hóa không gian,” Tom Mainelli, một nhà phân tích của IDC cho biết. “Hôm nay là bước đầu tiên.” Mainelli nói rằng tương lai lâu dài của AR, như VR, là thêm về kính geeky tương lai và màn hình lớn. “Đối với tương lai gần, nó sẽ xảy ra trên điện thoại thông minh”, ông nói. Của bảng chữ cái Inc.  GOOG, + 0,43%  của Google đã được trong không gian này một thời gian, ông nói. “Google Tango là một nền tảng AR rất mạnh mẽ. Nhưng nó là rất tính toán chuyên sâu.”

 

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nói về khả năng thực tế Augmented và iPhone trong khoảng một năm,  kể từ khi ông phát âm sai “Pokemon Go”  và đã gợi ý mơ hồ về khả năng của mình cho Apple, nhưng tin tức ngày nay là bước bê tông lớn nhất về phía trước trong đó phương hướng.

 

“Nó bảo tồn và mở rộng giá trị của thương hiệu iPhone,” Frank Gillett, một nhà phân tích của Forrester Research cho biết. “Nếu họ không làm được điều này, tôi sẽ băn khoăn.”

 

Apple cho biết rằng bộ phát triển mới sẽ có mặt ngày hôm nay và rằng các ứng dụng AR kết quả tạo ra cũng sẽ chạy trên một số iPhone cũ – iPhone 6S, 6S Plus, SE, 7 và 7 Plus. các nhà phân tích IDC ước tính rằng doanh số của những điện thoại kết hợp có một cơ sở lắp đặt xấp xỉ khoảng 250,000,000-300.000.000 người sử dụng.

 

Bất kỳ ứng dụng của thực tế-infused tăng cường mới chắc chắn sẽ chạy tốt nhất trong bất cứ sản phẩm tương lai của Apple ra mắt tiếp theo, nhưng một lý do khác cho người tiêu dùng để mua iPhone bóng tiếp theo. Vì vậy, trong khi động thái của Apple có thể giúp mắt AR vào dòng chính, nhà đầu tư muốn AR để nhảy-bắt đầu sự suy giảm trong doanh số bán iPhone, trong đó thúc đẩy suy giảm doanh thu 2016 năm qua năm tài chính của Apple. Với AR, Apple có mục tiêu kép: bán ổ iPhone trở lại tăng trưởng, và cung cấp cho các nhà phát triển và người tiêu dùng những trải nghiệm mới trong hệ sinh thái của nó mà sẽ giữ chúng ở đó.

 

Những động thái này chắc chắn những cái đúng  trong bối cảnh một số lượng lớn đầu cơ, cả hy vọng và bi quan, xung quanh sự ra mắt iPhone tiếp theo.  Nhưng việc thực hiện sẽ là chìa khóa

About the author

Related Posts

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.