Hướng Dẫn 360, Thủ thuật 360

Hướng dẫn nhanh để tạo trải nghiệm thực tế ảo vr 360

Tôi luôn muốn thiết kế một ứng dụng cho thực tế ảo. Qua nhiều năm, tôi đã tạo ra một số khái niệm trong phần mềm After Effects và các phần mềm thiết kế khác, nhưng tôi biết rằng chúng không thể xem bằng VR.

 

Vì vậy, tôi quyết định cuối cùng nhận được một  Oculus Rift . Sau khi dành  một ngày trong thực tế ảo , tôi đã đến các doanh nghiệp và tạo ra một cảnh đơn giản với  Unity3D .

 

Dưới đây, tôi hướng một hướng dẫn  (8 bước)  để xây dựng một cảnh VR đơn giản để có kinh nghiệm với Oculus. Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm thiết kế VR trước hoặc kiến ​​thức về Unity.

Bước 1

 

Tới  trang web của Unity3D , bấm vào nút “được thống nhất” trong góc trên bên phải, và tải về phiên bản cá nhân miễn phí.

Bước 2

 

Tải phần mềm xuống máy tính của bạn và tạo một tài khoản Unity.

Bước 3

 

Tạo dự án đầu tiên của bạn và đảm bảo rằng “3D” được kích hoạt.

Nếu môi trường của bạn sẽ thành công như thế này.

Bước 4

Điều hướng đến chỉnh sửa> Cài đặt dự án> Trình phát và đi tới “Cài đặt khác” trong bảng điều khiển bên trái và kiểm tra “Thực tế Hỗ trợ ảo”.

Bước 5

 

Tạo một cảnh đơn giản bằng cách thêm một khối lập phương trên máy bay. GameObject> Đối tượng 3D.

Bước 6

 

Đây là nơi phép thuật bắt đầu. Chuyển đến Tài sản> Nhập gói> Nhân vật, và nhập tài sản. Sau đó trong bảng dưới cùng, điều hướng đến Tài sản Chuẩn> Nhân vật> FirstPersonCharacter> Prefab> và nhấp và kéo FPSController vào hiện trường.

Bước 7

Nhấp vào nút phát và xem cảnh bạn. Nhấp vào “W” trên bàn phím để đi tiếp, “S” đi ngược lại, và “A” và “D” để di chuyển sang một bên. Con trỏ chuột của bạn hoạt động như xem của bạn.

Bước 8

 

Thử nghiệm với Unity3D. Khám phá cửa hàng tài sản. Xây dựng một cái gì đó tuyệt vời.

 

Sau đó, đi đến ứng dụng Oculus trên  máy tính có hỗ trợ VR . Điều hướng đến Cài đặt> Chung, và đảm bảo rằng “Nguồn không xác định” được cho phép. Sau đó, nhấn play ở Unity, đặt tai nghe của bạn, và đắm mình trong thế giới ảo mà bạn tạo ra.

 

Lưu ý: Thật không may, máy Mac không có hỗ trợ VR tại thời điểm viết.

Tôi tạo ra một cảnh với những robot xấu xa ở xa

Bước tiếp theo

 

Tìm hiểu thêm về cách thiết kế cho thực tế ảo với những bài viết hữu ích này và xem lại tài liệu VR của Unity.

About the author

Related Posts

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.